Xuất bản thông tin

null Lễ giỗ Thiên hộ Võ Duy Dương và Đốc binh Nguyễn Tấn Kiều

Chi tiết bài viết Tin tức

Lễ giỗ Thiên hộ Võ Duy Dương và Đốc binh Nguyễn Tấn Kiều

Sáng ngày 09/12 (nhằm ngày 14/11 âm lịch), Lễ giỗ lần thứ 153 Thiên hộ Võ Duy Dương và Đốc binh Nguyễn Tấn Kiều được tổ chức long trọng tại Khu Di tích Gò Tháp (xã Tân Kiều, huyện Tháp Mười)

Sáng ngày 09/12 (nhằm ngày 14/11 âm lịch), Lễ giỗ lần thứ 153 Thiên hộ Võ Duy Dương và Đốc binh Nguyễn Tấn Kiều được tổ chức long trọng tại Khu Di tích Gò Tháp (xã Tân Kiều, huyện Tháp Mười) với sự tham dự của Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu, lãnh đạo các sở, ngành, huyện Tháp Mười và đông đảo nhân dân.

Sau phần nghi thức, các đại biểu đã dâng hương cho 02 cụ. Các lễ cúng thần nông, cúng cầu an, lễ thỉnh sanh được thực hiện trang trọng.

Phần hội với nhiều hoạt động như: Triển lãm ảnh, đờn ca tài tử, chiếu phim tư liệu “Đồng Tháp Mười - chiến khu bưng biền huyền thoại”, biểu diễn cải lương, hoạt động thể dục thể thao.

Các hoạt động đặc trưng và cũng là nét đẹp ở Lễ hội Gò Tháp cũng được duy trì như: Xe đưa rước miễn phí cho người lớn tuổi và trẻ em; cung cấp nước uống, thức ăn miễn phí cho người tham gia Lễ hội.

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn, vui tươi, tạo ấn tượng đẹp đối với du khách, Ban Tổ chức Lễ hội đã bố trí nhiều chốt trực để đảm bảo an ninh trật tự, kiểm tra chất lượng hàng hóa, an toàn vệ sinh thực phẩm v.v..

Trong ngày đầu của Lễ hội đã có hàng ngàn lượt du khách đến tham quan và cúng viếng. Lễ hội sẽ tiếp tục diễn ra đến hết ngày 11/12 (nhằm ngày 16/11 âm lịch).

Có thể bạn quan tâm