Xuất bản thông tin

Trang chủ Chi tiết bài viết

Điểm du lịch Vườn cây ăn trái Năm Tiệm đưa vào hoạt động

Vào sáng nay ngày 18/12, Điểm du lịch Vườn cây ăn trái Năm Tiệm, đã chính hoạt động đón khách du lịch đến tham quan trải nghiệm. Đến dự có Sở, Ngành Tỉnh, bà Trương Thị Diệp, Phó Chủ tịch huyện Lấp Vò; Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Phòng Văn hóa và Thông tin huyện

Lấp Vò tái hiện không gian “Chợ Ma Định Yên” gắn với phát triển du lịch

Để tạo động lực cho sự phát triển kinh tế nông thôn thông qua bảo tồn và khôi phục làng nghề dệt chiếu thủ công truyền thống gắn với phát triển du lịch, đẩy mạnh công tác quảng bá hình ảnh, giới thiệu nét văn hóa truyền thống của người dân huyện Lấp Vò nói chung, xã Định Yên, Định An nói riêng đến với bạn bè trong và ngoài Tỉnh, Ban Thường vụ Huyện uỷ Lấp Vò lãnh đạo triển khai thực hiện tốt công tác phát huy giá trị làng nghề dệt chiếu thủ công và tái hiện không gian “Chợ Ma Định Yên - Lấp Vò - Đồng Tháp” gắn với phát triển du lịch giai đoạn 2023 - 2025.

Toàn cảnh hàng phượng đỏ rực dài 4km tại huyện Lấp Vò

Những ngày hè tháng 5, nhiều người đi trên tuyến Quốc lộ 80 theo hướng từ TP. Sa Đéc về phà Vàm Cống (huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp) khi đi ngang xã Bình Thành( Lấp Vò) vô cùng hào hứng khi được ngắm hoa phượng nở đỏ rực suốt đoạn đường dài gần 4km và khiến nhiều người đều phải say đắm trước vẽ đẹp thơ mộng của những cánh hoa phượng đua nhau khoe sắc.

Điểm du lịch Vườn cây ăn trái Năm Tiệm được Tỉnh hỗ trợ đầu tư phát triển du lịch

Để  khuyến khích, hỗ trợ đầu tư phát triển loại hình du lịch sinh thái trên địa bàn Huyện, vừa qua, Uỷ ban nhân dân huyện Lấp Vò, Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch có văn bản gửi Sở Tài chính thẩm định trình Ủy ban nhân dân Tỉnh xem xét, cho ý kiến về hỗ trợ chi phí đầu tư phát triển du lịch cho Điểm tham quan Vườn cây ăn trái Năm Tiệm (ấp Hưng Thạnh Đông, xã Long Hưng B, huyện Lấp Vò).

Lấp Vò: Triển lãm tranh mỹ thuật với Chủ đề " Những khoảnh khắc cảm xúc"

Ngày 19/3, tại Khu du lịch Văn hoá Phương nam, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Khu Du lịch Văn hóa Phương Nam  tổ chức khai mạc Triển lãm tranh mỹ thuật nhóm Sắc Hoa lần VI với Chủ đề " Những khoảnh khắc cảm xúc"

Khánh thành Trung tâm Công nghiệp chế biến hạt giống và nông sản

Khánh thành Trung tâm Công nghiệp chế biến hạt giống và nông sản

Năm 2020, phấn đấu vận động hơn 15.500 đơn vị máu

Sáng 13/02/2020, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu – Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Đồng Tháp chủ trì cuộc họp với các thành viên Ban Chỉ đạo để bàn về phương hướng nhiệm vụ trong năm 2020.

Hội quán - sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng dân cư nông thôn

Nói đến mô hình Hội quán, với nhiều người nó giống như loại “đặc sản” có một không hai của đất Đồng Tháp. Bởi nó được sinh ra từ nỗi trăn trở, đau đáu của một người con đặc biệt ở xứ sở này, luôn nghĩ phải làm sao để giúp người nông dân có cuộc sống sung túc, tầm nhìn rộng mở hơn. Ông Lê Minh Hoan – Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp chính là “cha đẻ” của mô hình này.

Du lịch Đồng Tháp: Hành trình biến không thành có

Lượng khách tăng gấp đôi, doanh thu tăng gấp 03 lần so với thời điểm trước khi thực hiện Đề án phát triển du lịch tỉnh Đồng Tháp giai đoạn 2015-2020 là kết quả ấn tượng trong năm 2019, đánh dấu mốc quan trọng của ngành du lịch Đồng Tháp trong hành trình nỗ lực biến những điều không thể thành có thể.

Đồng Tháp tạo sức bật mới từ phát triển du lịch

Bước vào năm 2020 với vị thế mới, niềm tin mới, Đồng Tháp tiếp tục tập trung phát triển du lịch, phát huy vai trò của ngành kinh tế mũi nhọn nhằm tạo bước đột phá.

Đồng Tháp ứng dụng công nghệ thông minh trong sản xuất nông nghiệp

Nếu như trước đây, việc đưa cơ giới hóa vào sản xuất nông nghiệp đã giúp cho nông dân Đồng Tháp tạo nên nhiều kỳ tích, thì nay việc ứng dụng những thiết bị thông minh trong lĩnh vực này hứa hẹn mang đến những bứt phá mới.

Đồng Tháp: Quản lý chặt cửa khẩu, sẵn sàng ứng phó dịch Corona

Tỉnh Đồng Tháp có 2 cửa khẩu quốc tế, địa bàn rộng lớn nên công tác phòng chống dịch viêm phổi do virus Corona được tiến hành khẩn trương.

Định Yên – làng chiếu “trăm tuổi”

Làng nghề truyền thống chiếu Định Yên (xã Định Yên, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp) đã hình thành từ trên 100 năm và là điểm thu hút khách du lịch tham quan của tỉnh Đồng Tháp, được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia vào tháng 9-2013.

Có thể bạn quan tâm